Bể tuyển nổi siêu nông


Giá: Liên hệ
Mã sản phẩm:
Nhãn hiệu:
Ngày tạo: 21-06-2023 - Lượt xem: 897
Mô tả sản phẩm

Bể tuyển nổi siêu nông là loại bể dùng để tách và loại bỏ những chất rắn hòa tan và các chất bẩn như dầu mỡ từ nguồn nước đầu vào bằng cách hòa tan không khí có trong nước, dưới áp lực của nước.

Bể tuyển nổi siêu nông là loại bể dùng để tách và loại bỏ những chất rắn hòa tan và các chất bẩn như dầu mỡ từ nguồn nước đầu vào bằng cách hòa tan không khí có trong nước, dưới áp lực của nước, từ đó giúp giải phóng không khí ở áp suất khí quyển bên trong bể tuyển nổi.

Ưu điểm và ứng dụng của bể tuyển nổi siêu nông

Ưu điểm

Cũng có chức năng và vai trò giống như các loại bể tuyển nổi khác, thế nhưng bể siêu nông được đánh giá cao bởi:

  • Bể tuyển nổi nông giúp mang lại tải trọng xử lý cao, hiệu quả nhanh.
  • So với các bể tuyển nổi khác, thì bể nông này giúp tiết kiệm thời gian xử lý hơn.
  • Bể tuyển nông cũng giúp tốn ít diện tích đặt máy hơn.
  • Chiều cao của bể tuyển nổi được thiết kế hợp lí.
  • Hệ thống bể cũng rất dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vận hành và bảo dưỡng các thiết bị.
  • Bể tiêu thụ điện năng ở mức thấp nhất, nên không tiêu thụ nhiều điện.
  • Hóa chất không sử dụng thường xuyên với dòng bể tuyển nổi này, nên việc sử dụng ít giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo môi trường và nguồn nước đầu ra.

Bể tuyển nổi siêu nông

Ứng dụng

Dựa vào đặc tính của bể tuyển nổi siêu nông mà người ta thường phân ra các ứng dụng sử dụng: như chế biến giấy, bột giấy với các loại chất lỏng có chứa các chất lơ lửng cao, với các loại nước đầu vào có hàm lượng chất béo cao thì ứng dụng để chế biến váng sữa, thực phẩm,… Cuối cùng với loại nước thải chứa nhiều dầu mỡ thì ứng dụng trong ngành chế biến thủy sản, thực phẩm,….

Bể tuyển nổi siêu nông hoạt động theo nguyên lý nào?

Như đã nói ở trên, bể tuyển nổi siêu nông giúp hòa tan không khí dưới áp lực trong một chất lỏng sạch và bơm trực tiếp vào bể. Sau khi được đưa vào bể, áp suất không khí bắt đầu được tạo ra và kết hợp với các chất lỏng có trong bể, từ đó bão hòa bong bóng khí có kích thước siêu siêu nhỏ, tính bằng đơn vị microns.

Những bong bóng không khí li ti bắt đầu sản xuất ra một lực hấp dẫn bám dính vào những vật rắn lơ lửng có sẵn trong nước và từ đó đưa các hạt này nổi lên trên bề mặt của chất lỏng, các chất này liên kết với nhau tạo thành một lớp bùn nổi, sau đó được loại bỏ ra ngoài.

Đối với các chất rắn nặng chìm dưới đáy hồ cũng được thu lại và hút ra ngoài bằng bơm hút bùn. Trong giai đoạn này, bể tuyển nổi siêu nông có them một chất xúc tác đó là thêm một ít Polymer để đẩy nhanh quá trình đưa chất rắn lơ lửng ra khỏi nguồn nước trong quá trình xử lý.

Như vậy, với bài viết về dòng bể tuyển nổi siêu nông này hi vọng giúp ích phần nào cho quý khách trong việc có nên lựa chọn bể tuyển nổi siêu nông trong xử lý nước thải hay không? Nếu còn thắc mắc gì, hãy inbox hoặc gọi trực tiếp hoặc để lại thông tin trên website: moitruongsonggiang.com để nhận được hỗ trợ ạ.

Logo
Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan

Bể tuyển nổi hình chữ nhật

Giá: Liên hệ
Bể tuyển nổi hình chữ nhật là một trong hai loại bể tuyển nổi sử dụng ...
Tin tức

Phương pháp xử lý, lọc nước giếng bằng than củi

Ngày đăng: 04/05/2024 - 09:32 AM
Than củi là loại vật liệu khá quen thuộc với nhiều người. Với đặc tính nhẹ và có phần giống than hoạt tính nên nhiều người băn ...

Ưu nhược điểm của các loại bồn lọc áp lực

Ngày đăng: 27/04/2024 - 12:31 PM
Bồn lọc áp lực được ứng dụng rất nhiều trong xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và cả các loại nước cấp. ...

Làm sao để nhận biết nước cứng và nước mềm?

Ngày đăng: 26/04/2024 - 12:07 PM
Sự khác nhau giữa loại nước cứng và loại nước mềm không chỉ là so sánh các vấn đề về tính chất hóa học của nước mà chúng ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909