Bồn lọc áp lực


Giá: Liên hệ
Mã sản phẩm:
Nhãn hiệu:
Ngày tạo: 04-06-2023 - Lượt xem: 506
Mô tả sản phẩm

Song Giang nhận thiết kế, gia công và lắp đặt các loại bồn lọc áp lực xử lý nước phù hợp với công suất của từng hệ thống. Cam kết chất lượng thiết bị và giá thành gia công, hỗ trợ bảo hành, sửa chữa.

Bồn lọc áp lực là phương pháp lọc sạch nước được ứng dụng khá nhiều trong nhiều năm trở lại đây. Đây cũng là bồn lọc xử lý nước mà Song Giang đã và đang tư vấn lắp đặt cho rất nhiều gia đình - đơn vị kinh doanh. Vậy chúng có đặc điểm ra sao, ưu nhược điểm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về bồn lọc áp lực trong xử lý nước

Đặc điểm bồn lọc

Bồn lọc hay bể lọc áp lực là bồn lọc nhanh kín có hình trụ đứng, toàn bộ bể được làm từ chất liệu thép hoặc composite. Bồn lọc áp lực cũng có những đặc điểm rất dễ sử dụng cùng mức chi phí bảo trì không cao, nên được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

 • Các chất rắn có kích thước nhỏ đến rất nhỏ có trong nước đều có thể dễ dàng lọc sạch nhờ hệ thống bồn lọc áp lực.
 • Với quá trình sản xuất dây chuyển, cần nước nhanh thì lựa chọn bồn lọc áp lực là sự lựa chọn thông minh. Bởi tốc độ xử lý nước siêu nhanh, đỡ tốn rất nhiều thời gian so với các dạng hệ thống lọc nước khác.
 • Hệ thống bồn lọc áp lực nhỏ gọn, linh hoạt và có thể lắp đặt ở mọi môi trường trong nhà hay ngoài trời mà không tốn nhiều diện tích.
 • Hệ thống bồn lọc áp lực có 2 lựa chọn điều khiển đó là tự động hoặc thủ công, tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt, việc vận hành vô cùng dễ dàng.
 • Điểm đáng nói ở hệ thống lọc này đó là chi phí bảo trì thấp hơn nhiều so với nhiều hệ thống lọc nước.
 • Qúy khách cần xử lý nước thải với công suất tải trọng lớn thì nên lựa chọn bồn lọc.
 • Thiết bị của bồn lọc áp lực được chế tạo đơn giản và hoạt động dưới áp lực. Vì thế khi nước bơm vào bồn lọc sẽ được bơm đến quá trình lọc tiếp theo mà không cần bơm thứ cấp.

Tư vấn lắp đặt bồn lọc áp lực

Cấu tạo của bồn lọc

So với các hệ thống lọc nước thì bồn lọc áp lực có cấu tạo vô cùng đơn giản, do vậy giúp tiết kiệm thời gian thi công, cũng như lắp ráp hệ thống lọc này. Thông thường cấu tạo của bồn lọc áp lực bao gồm những thành phần dưới đây:

 • Vỏ bồn – phần phía bên ngoài.
 • Thành phần sàn chụp lọc, cát lọc.
 • Có chứa phễu giúp đưa nước vào bồn lọc.
 • Những loại ống dẫn nước. Bao gồm ống dẫn nước đưa vào bồn, ống dẫn nước đã lọc sạch ra ngoài, ống dẫn xả rửa,…
 • Thành phần khá quan trọng là lỗ thăm.
 • Ngoài ra còn có các dòng van khác nhau bao gồm: Van xả khí, van xả kiệt.
 • Bồn lọc áp lực còn có sỏi, than hoạt tính, … nói chung là các vật liệu lọc. Chúng được lắp đặt thêm tùy theo các yêu cầu như thế nào về chất lượng nước đầu ra 

Các loại bồn lọc áp lực phổ biến nhất

Bồn lọc áp lực có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào công suất cũng như kiểu dáng, nên bồn lọc được có 2 loại phổ thông, đó là bồn lọc hình trụ đứng (thường có các công suất nhỏ), bồn lọc áp lực hình trụ ngang (có công suất lớn).  

Bồn lọc áp lực SG

Bồn lọc công suốt nhỏ - Hình trụ đứng

Bồn lọc trụ đứng lại được chia 2 loại là bồn lọc mái tĩnh và bồn lọc mái phao. Với bồn lọc mái tĩnh có dung tích từ 100m3 – 20000 m3. Chúng sử dụng nguyên liệu: xăng dầu, dầu mazut.

Với bồn lọc mái phao có phần thân phía bên trong được thiết kế khép kín. Bồn lọc mái phao có công dụng giảm hydrocacbon thể nhẹ. Ngoài ra chúng còn giảm ô nhiễm môi trường và hiệu quả kinh tế cao giúp tiết kiệm chi phí.

Công suốt lớn - Bồn lọc hình trụ ngang

Bồn lọc áp lực hình trụ ngang lại có nhiều loại khác nhau tùy vào tốc độ lọc, theo chế độ dòng chảy và dựa vào cấu tạo. Một số bồn lọc áp lực công suất lớn có hình trụ ngang phải kể đến là: Bồn lọc chậm, bồn lọc nhanh, bồn lọc cao tốc, bồn lọc trọng lực hở không áp, bồn lọc áp lực, bồn lọc lưới, bồn lọc màng, ….

Bồn lọc áp lực hình trụ ngang được thiết kế để chịu được áp suất tốt, hạn chế các nhiên liệu bay hơi giúp tiết kiệm nguyên liệu rất tốt. Đặc điểm chung của các loại bồn lọc này là loại bồn lọc được thiết kế kín, thân bồn lọc có gắn van an toàn và đồng hồ để đo áp suất, từ đó có thể dễ dàng theo dõi tình trạng máy thường xuyên.

Bồn lọc áp lực

Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của bồn lọc áp lực

Nguyên lý hoạt động

 • Bước 1: Nước được đưa vào bồn lọc thông qua qua phễu đặt ở phần đỉnh bể.
 • Bước 2: Nước tại đường ống áp lực được ép chảy ngược lên phía trên thông qua qua lớp cát.
 • Bước 3: Lượng nước vừa chảy ngược lên đó được đưa vào phễu xuống nơi đang chứa nước sạch.
 • Bước 4: Toàn bộ nước thải sẽ được đẩy ra bên ngoài.

Ưu điểm của bồn lọc áp lực 

 • Do việc chế tạo đơn giản, nên các vấn đề gặp phải trong khâu vận hành cũng hầu như là không có, cũng như việc thay thế bảo dưỡng các thiết bị dễ dàng, không tốn thời gian và kinh phí nhiều.
 • Giá cả phù hợp với túi tiền, nhưng chất lượng nước đầu ra đảm bảo.
 • Nguyên liệu sử dụng của bồn lọc áp lực phổ thông: xăng, dầu hoặc dầu mazut.
 • Hệ thống lọc nước có thể xử lý được khối lượng nước thải công nghiệp lớn với công suất cao và đảm bảo hoạt động trong thời gian liên tục.
 • Hệ thống bồn lọc áp lực nhỏ gọn nên tiết kiệm diện tích đất.

Với các thông tin cụ thể về bồn lọc áp lực mà moitruongsonggiang.com cung cấp hi vọng giúp ích phần nào giúp quý khách hiểu cặn kẽ hơn về hệ thống bồn lọc áp lực.

Nếu cần tư vấn báo giá cụ thể vui lòng điền thông tin trong hộp chát bên dưới để chúng tôi liên hệ hỗ trợ ngay lập tức. Xin cảm ơn quý khách!

Logo
Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan

Hệ làm mềm nước

Giá: Liên hệ
Hệ làm mềm nước trong bồn lọc nước cấp được thiết kế để thực hiện ...

Hệ lọc cát than

Giá: Liên hệ
Công ty môi trường Song Giang chịu trách nhiệm thiết kế, thi công và lắp đặt ...

Bồn lọc cát – than – hạt nhựa

Giá: Liên hệ
Song Giang chuyên thiết kế, gia công bồn lọc cát, than, hạt nhựa bằng inox 304, ...

Bồn lọc Mixed bed (Mixbed)

Giá: Liên hệ
Bồn Mixed bed (Mixbed) là hệ thống trao đổi ion tầng hỗn hợp được thiết kế ...
Tin tức

Các chất làm mềm nước cứng vĩnh cửu phổ biến

Ngày đăng: 23/09/2023 - 11:51 AM
Để làm mềm nước vĩnh cửu thì trong các hệ thống lọc thường sử dụng những chất nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng chúng? Các ...

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình keo tụ tạo bông

Ngày đăng: 22/09/2023 - 09:30 AM
Keo tụ tạo bông là một quá trình phổ biến và diễn ra trong mỗi hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Đây là giai đoạn quan trọng ...

Chia sẻ 4 mẹo chọn hệ lọc nước giếng khoan

Ngày đăng: 21/09/2023 - 10:49 AM
Nên lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan lựa chọn thế nào để đảm bảo các yếu tố: hiệu quả, giá thành,...phù hợp với nhu ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909