Các phương pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Xử lý dầu mỡ trong nước thải là việc làm đúng đắn nhất, giúp hạn chế việc ô nhiễm nguồn nước thải. Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt không vượt quá 20 mg/l, với nước thải công nghiệp và 10 mg/l.

Hãy cùng Công ty môi trường Song Giang tìm hiểu các phương pháp xử lý loại bỏ dầu mỡ nhanh và hiệu quả nhé!

Thiết kế và xây dựng các hệ thống cấp thoát nước

Thiết kế hệ thống cấp thoát nước phù hợp cho một công trình là giải pháp hiệu quả để xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả nhất.

Nhất là trong trường hợp trong nước thải chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, thì việc tính toán được trước lượng dầu mỡ có thể sinh trong khâu sản xuất hoặc sinh hoạt là vô cùng cần thiết để đảm hệ thống hoạt động hiệu quả và hiệu suất cao nhất.

Sử dụng bể tách để xử lý dầu mỡ thừa trong nước thải khá hiệu quả. Khi bạn áp dụng hệ thống này, toàn bộ doanh nghiệp cần thực hiện đúng kế hoạch đề ra từ khâu lập kế hoạch đến việc thực hiện tính toán và thiết kế các bể tách sao cho phù hợp với năng suất hoạt động.

Điều này đảm bảo rằng dầu mỡ được phân tách ra khỏi nước thải hiệu quả hơn nhiều, giúp giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của chúng với hệ thống thoát nước và môi trường.

Xử lý dầu mỡ bằng việc hút mỡ định kỳ

Nếu bạn sử dụng các phương pháp xử lý thông thường mà việc loại bỏ dầu mỡ ra khỏi nguồn nước không đủ hiệu quả thì nên dùng thêm giải pháp hút dầu mỡ định kỳ. Phương pháp tách dầu này thực hiện dựa trên việc loại bỏ dầu mỡ thừa từ bể tách theo chu kỳ định kỳ.

Mục đích là ngăn chặn lượng mỡ thừa xâm nhập vào trong hệ thống xử lý nước thải chính. Hút mỡ định kỳ giúp giảm nguy cơ gây ra tình trạng tắc nghẽn nguồn nước và giảm thiểu đáng kể thiệt hại cho thiết bị trong quá trình lọc và xử lý nước thải.

Xử lý dầu mỡ bằng thiết bị chuyên dụng

Một hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ được hút mỡ định kỳ sẽ góp phần giúp hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Cùng với đó, chúng ta có thể sử dụng thêm những dụng cụ chuyên biệt để giải quyết nhanh tình trạng tắc nghẽn trong các đường ống nước thải.

Đồng thời chúng cũng có tác dụng giúp thu hồi dầu mỡ từ những đường cống bị tắc nghẽn này với cặn mỡ tại những hố thu. Phương án xử lý dầu mỡ này đang được đánh giá khá cao.

Phương pháp vừa tiết kiệm, vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Chúng đồng thời giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thêm nhiều chi phí trong việc xử lý hệ thống nước thải của doanh nghiệp.

Xử lý dầu mỡ bằng phương pháp vi sinh

Những chế phẩm vi sinh có tác dụng tích cực trong hỗ trợ xử lý nước thải chứa hàm lượng dầu mỡ dư thừa. Đây là phương pháp được đánh giá hiệu quả và thân thiện với môi trường tự nhiên.

Những vi sinh vật này khi phát triển, chúng có khả năng phân hủy lượng dầu mỡ, duy trì đặc tính trong của nguồn nước. Đặc biệt, chúng ngăn chặn sự phát triển của những vi khuẩn gây bệnh, độc hại trong nước thải.

Không những vậy, lượng vi sinh vật này còn giúp ngăn chặn các tình trạng lượng mỡ đóng khối, chúng góp phần giảm mùi khó chịu, hôi thối trong nước. Sử dụng vi sinh vật giúp giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì hay cải tạo hệ thống xử lý nước thải và chúng hạn chế sự hình thành lượng bùn dư. Vậy nên, đây phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng.

Bằng các cách xử lý dầu mỡ trong nước thải như hiện nay mà Song Giang vừa chia sẻ ắt hẳn đã quý khách có thêm lựa chọn cho mình với một phương pháp xử lý phù hợp nhất. Mọi thông tin cụ thể về các phương pháp xử lý nước thải, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Song Giang để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết khác

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Môi Trường Song Giang chuyên cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với chi phí thấp, hệ thống ...

Xem thêm

Hệ thống làm mềm nước

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các hệ thống làm mềm nước thế nào? Hệ làm mềm nước cứng giúp loại bỏ ...

Xem thêm

Lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan được cho là nguồn nước tối ưu nhất để sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày, sản ...

Xem thêm

Hệ thống RO

Song Giang chuyên tư vấn, lắp đặt các hệ thống RO gia đình - công nghiệp với các công suất khác nhau phù hợp với nhu ...

Xem thêm

Hệ thống lọc nước

Song Giang chuyên thiết kế, gia công, lắp đặt hệ thống lọc nước đạt chất lượng cao với chi phí đầu tư thấp. ...

Xem thêm

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chung cư

Công ty môi trường Song Giang nhận tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý nước thải chung cư trọn gói đảm bảo đạt ...

Xem thêm