Thiết kế hệ thống xử lý nước thải chung cư trọn gói

Công ty môi trường Song Giang nhận tư vấn và thiết kế hệ thống xử lý nước thải chung cư trọn gói đảm bảo đạt mọi yêu cầu của các chủ đầu tư, cũng như khâu vận hành và bảo dưỡng định kỳ và đạt quy chuẩn 100%.

Hiện trạng xử lý nước thải sinh hoạt của khu chung cư

Cùng với sự phát triển các khu chung cư tại TP. Hồ Chí Minh, việc đi vào vận hành các hệ thống xử lý nước thải của chung cư luôn là điều cấp thiết và cần được chú trọng.

Tòa nhà chung cư là nơi đông hộ gia đình sinh sống, vì thế lượng nước thải thải ra vô cùng nhiều, nếu không xử lý kịp thời rất dễ gây tắc nghẽn, ô nhiễm đến các mặt nước xung quanh.

Vì thế, hệ thống xử lý nước thải chung cư ra đời và giải quyết các vấn đề xoay quanh lượng nước thải thải ra mỗi phút, mỗi giây. Lượng nước thải của các tòa chung cư được thu gom về bởi hệ thống các đường ống dẫn nước thải của mỗi tòa…

Hệ thống xử lý nước thải của chung cư thường được đặt tại các tầng hầm của chung cư vừa đảm bảo vệ sinh lại đảm bảo mỹ quan đô thị. 

Lưu ý khi thiết kế hệ thống nước thải chung cư

Tách dầu mỡ ra khỏi nước thải

Trong nước thải của các tòa nhà chung cư có chứa rất nhiều  các thành phần khác nhau, trong đó có dầu mỡ. Thành phần dầu mỡ này rất dễ làm tắc hệ thống đường ống thoát của nước thải.

Chúng gây nhiều hệ lụy như tốn kém trong quá trình vận hành xử lý lọc nước thải. Đồng thời, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành của hệ thống xử lý nước thải toàn chung cư.

Có thể bạn đã biết, lượng mỡ trong nước thải gây lên những ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xử lý nước thải, chẳng hạn như gây ức chế các vi sinh vật, tạo ra màng bám trên những lớp giá thể, dẫn tới ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật có trong bể, điều này gây tắc hệ thống các đường ống, bầu bơm,…

Vì vậy công đoạn triển khai lắp đặt các thiết bị hỗ trợ tách dầu mỡ tại các nguồn nước thải phát sinh dầu mỡ là vô cùng cần thiết. Nên ưu tiên dùng các máy tách dầu mỡ tự động để nhằm tự động vớt được lượng dầu mỡ nổi ra khỏi nước thải.

Xử lý mùi hoặc thu gom mùi trong quá trình xử lý

Hệ thống xử lý nước thải của các tòa nhà chung cư thường được đặt tại tầng hầm của tòa nhà, dù vậy, trong quá trình thi công xử lý nước thải phải đặc biệt chú ý hệ thống xử lý mùi. Việc nước thải gây ra mùi ảnh hưởng đến vệ sinh, gây ô nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sinh hoạt của cư dân trong tòa nhà.

Hệ thống đường ống thoát nước phải độc lập

Trong quá trình thiết kế hệ thống xử lý nước thải của các tòa nhà chung cư thường phải đặc biệt chú ý đến hệ thống thoát nước của tòa nhà. Mục đích của việc này là tránh tình trạng nước thải gây ngập tầng hầm của tòa nhà. Do vậy, trong quá trình bơm nước ra khỏi các hệ thống xử lý nước thải thì phải độc lập với việc sử dụng hệ thống hố vít thoát nước của tòa nhà.

Song Giang – Nhận trọn gói thiết kệ hệ thống xử lý nước thải chung cư

Tổng hợp thông tin dự án: Ở bước này, chúng tôi sẽ tổng hợp lưu lượng và đặc tính các nguồn thải để lựa chọn các thiết bị phù hợp.

Sau đó, đánh giá các tác động của môi trường để đưa ra những giải pháp công nghệ tối ưu và phù hợp nhất. Từ đó thiết kế mặt bằng hệ thống xử lý nước thải và mặt bằng cấp thoát nước cho chung cư.

Sau khi tổng hợp đủ thông tin cần thiết, các thiết kế của Song Giang sẽ lên bảng báo giá và Những khảo sát chi tiết nhất để tiến hành vẽ bản vẽ thiết kế, các sơ đồ công nghệ và trạm xử lý nước thải.

  • Rà soát và điều chỉnh lại báo giá cũng như các phương án công nghệ.
  • Thương thảo các bản hợp đồng và tiến hành ký hợp đồng với đối tác (trong trường hợp trúng thầu).
  • Sau khi hợp đồng bắt đầu có hiệu lực, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai bản vẽ chi tiết thiết kế thi công cũng như đặt hàng các thiết bị cần thiết.
  • Vận chuyển các thiết bị và thi công lắp đặt tại công trường
  • Sau khi thi công xong, tiến hành nghiệm thu rồi bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống xử lý nước thải chung cư với chủ đầu tư
  • Thực thi bảo hành hệ thống theo yêu cầu

Với 03 lưu ý khi thiết kế, thi công hay cải tạo hệ thống xử lý nước thải cho các tòa chung cư hay nhà ở tập thể ở trên, hy vọng giúp quý khách hàng có cái nhìn kỹ lưỡng hơn trong việc thi công. Nếu cần tư vấn báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline của Song Giang để được hỗ trợ.

Bài viết khác

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Môi Trường Song Giang chuyên cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với chi phí thấp, hệ thống ...

Xem thêm

Hệ thống làm mềm nước

Xác định độ cứng của nước và sử dụng hệ thống làm mềm nước để đảm bảo nguồn nước an toàn với người ...

Xem thêm

Lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan được cho là nguồn nước tối ưu nhất để sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày, sản ...

Xem thêm

Hệ thống RO

Song Giang chuyên tư vấn, lắp đặt các hệ thống RO gia đình - công nghiệp với các công suất khác nhau phù hợp với nhu ...

Xem thêm

Hệ thống lọc nước

Song Giang chuyên thiết kế, gia công, lắp đặt hệ thống lọc nước đạt chất lượng cao với chi phí đầu tư thấp. ...

Xem thêm

Các phương pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải

Theo các nghiên cứu cho thấy, lượng dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt không vượt quá 20 mg/l, với nước thải công ...

Xem thêm