Hệ thống lọc nước giếng khoan


Giá: Liên hệ
Mã sản phẩm:
Nhãn hiệu:
Ngày tạo: 25-09-2023 - Lượt xem: 1031
Mô tả sản phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan vừa đảm bảo được chất lượng nước đầu ra, độ bền, tính thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và bảo dưỡng nhất.

Nước giếng khoan là nguồn tài nguyên tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống con người. Tại nhiều vùng nông thôn, nước bơm từ giếng khoan là nguồn cung cấp chính dùng cho sinh hoạt, sản xuất, đóng vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, nguồn nước này lại tiềm ẩn nguy cơ bị ô nhiễm cao do tác động của nhiều yếu tố môi trường. Lọc nước giếng khoan vì thế trở thành một giải pháp quan trọng giúp cải thiện chất lượng nguồn nước bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của mọi người.

Hệ thống lọc nước giếng khoan ứng dụng phương pháp nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp lọc nước giếng khoan đang được áp dụng bao gồm cả truyền thống và hiện đại. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu, kinh phí, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các cách lọc nước giếng khoan bao gồm:

Phương pháp truyền thống

Từ lâu, các cách lọc nước như dùng phèn chua, than hoạt tính,... được sử dụng rất phổ biến tại các vùng nông thôn. Phương pháp truyền thống này có thể loại bỏ cặn bã và hạt thô từ nước với các hạt nhỏ hơn mắt thường thấy.

Cách này cũng có thể được dùng là bước đầu tiên để bảo vệ các thiết bị lọc sau khỏi bị tắc nghẽn.

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Xây dựng bể lọc nước giếng khoan

Đây cũng là một cách lọc nước truyền thống được sử dụng từ lâu và hiện còn phổ biến ở một số vùng nông thôn. Bể lọc nước gồm một hố chứa cát và sỏi, được xây dựng với nhiều tầng khác nhau để loại bỏ các tạp chất khác nhau. Nước từ giếng sẽ được thấm qua các lớp cát và sỏi để loại bỏ cặn bã và tạp chất.

Phương pháp này có thể dùng cho nguồn nước giếng khoan không quá nhiễm độc và đôi khi không mang lại hiệu quả cao trong việc loại bỏ các tạp chất hữu cơ hòa tan kích thước nhỏ, kim loại nặng và vi khuẩn. Bên cạnh đó, nước lọc chứa trong bồn lọc có thể bị tái nhiễm.

Sử dụng bộ lọc đầu nguồn

Dùng bộ lọc đầu nguồn để lọc nước là giải pháp hiện đại, tiện lợi và mang lại hiệu quả tốt hơn. Phương pháp này sử dụng các cột trụ làm bằng nhiều chất chất liệu (phổ biến là Composite), bên trong chứa các vật lọc chuyên dụng dùng để gắn trực tiếp vào nguồn nước giếng khoan.

Nước lọc từ bộ lọc đầu nguồn giúp loại bỏ tạp chất, đảm bảo chất lượng nước sạch và bảo vệ các thiết bị sử dụng nước khỏi tạp chất, tăng tuổi thọ của chúng.

Sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan hiện đại

So với các dòng máy lọc nước mini đang có sẵn trên thị trường thì sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan là một giải pháp lọc nước giếng khoan hiện đại và tiện lợi và tối ưu nhất hiện nay.

Bởi trước khi lắp đặt các hệ thống này thì các đơn vị thi công đã phải xác định được đặc tính của nguồn nước giếng để ứng dụng các công nghệ lọc phù hợp nhất.

Cũng giống như các máy lọc thì hệ thống lọc nước giếng khoan này có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, và các hợp chất độc hại từ nước. Nhờ đó cung cấp lượng nước sạch và an toàn cho sử dụng hàng ngày.

Và lợi thế của các hệ thống này là chúng được lắp đặt theo công suất yêu cầu của mỗi khách hàng, dù với mục đích sử dụng trong sinh hoạt gia đình hay sản xuất công nghiệp.

Các công nghệ được ứng dụng trong các hệ thống lọc nước giếng khoan phổ biến nhất hiện nay là: RO, UF, Nano, CDI,…và mỗi công nghệ lọc này sẽ phù hợp với đặc tính của các nguồn nước giếng khác nhau cũng như nhu cầu sử dụng.

Tùy thuộc vào điều kiện cụ thể và yêu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn phương pháp lọc nước giếng khoan phù hợp để đảm bảo rằng bạn và gia đình được sử dụng nước sạch và an toàn.

Nếu bạn đang quan tâm về các vấn đề lọc nước giếng khoan như lợi ích, các phương pháp, quy trình lọc hay kinh nghiệm lọc nước giếng khoan hiệu quả thì hãy tham khảo ngay dưới đây!

Nước giếng khoan liệu có an toàn hay không

Tại sao cần lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan?

Sử dụng các hệ thống lọc nước giếng khoan là một giải pháp quan trọng mang lại nhiều lợi ích, nhất là trong bối cảnh môi trường nước ô nhiễm như hiện nay.

Nếu sử dụng nước giếng khoan nhiễm phèn, mặn, kim loại,... trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Dưới đây là một số lý do tại sao cần lọc nước giếng khoan:

Tăng chất lượng nước uống

Nước từ giếng khoan thường chứa các tạp chất, cặn bã, vi khuẩn, kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ. Khi sử dụng chúng làm giảm chất lượng gây ra mùi hôi tanh khó chịu, làm hỏng đồ đạc và có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Quá trình lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ những tạp chất này, từ đó nâng cao chất lượng nước uống và đảm bảo nước an toàn cho cả gia đình.

Bảo vệ sức khỏe gia đình

Vi khuẩn, virus và các hợp chất độc hại có thể tồn tại trong nước giếng khoan và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Các vấn đề về sức khỏe như bệnh đường tiêu hóa, bệnh gan, thận, tiết niệu,... có thể gặp phải do dùng nước uống kém vệ sinh gây ra.

Việc sử dụng hệ lọc nước giếng khoan giúp loại bỏ các yếu tố gây hại, giảm nguy cơ lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Bảo vệ thiết bị trong gia đình

Nước có thể chứa cặn bã và tạp chất gây tắc nghẽn hoặc hỏng hóc các thiết bị sử dụng nước như ống cống, bơm nước hay các thiết bị trong gia đình như vòi nước, bình nước, ấm đun nước, máy giặt,...

Khi sử dụng nguồn nước giếng khoan được xử lý qua các hệ thống lọc sẽ giúp bảo vệ thiết bị khỏi những tác động tiêu cực này, kéo dài tuổi thọ của chúng và giảm tần suất bảo trì.

Bảo vệ môi trường

Việc loại bỏ các hợp chất ô nhiễm khỏi nước giếng khoan không chỉ bảo vệ sức khỏe con người mà còn bảo vệ môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, nước thải ra từ quá trình lọc nước giếng khoan ở các hệ thống cũng được xử lý thích hợp mà không thải ra ngoài môi trường. Từ đó có thể duy trì nguồn nước sạch và không gây ảnh hưởng xấu đến đất đai và nguồn nước ngầm khác.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước giếng

Khi sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan, bạn có thể cần bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu. Tuy nhiên nếu so với việc không phải bỏ chi phí sửa chữa thiết bị hỏng hóc, điều trị bệnh (có thể gặp phải) hay mua nước đóng chai để sử dụng trong tương lai thì đây là một đầu tư đáng giá và tiết kiệm.

4 lưu ý khi lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan

Việc lọc nước từ giếng khoan giúp đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để lọc nước giếng khoan mang lại hiệu quả tốt nhất, tiện lợi và tiết kiệm theo nhu cầu không phải ai cũng biết.

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm quan trọng để thực hiện quá trình lọc nước giếng khoan một cách hiệu quả:

Chọn vật liệu lọc nước giếng khoan cho hệ thống

Việc chọn bộ vật liệu lọc nước giếng khoan quyết định hiệu quả của quá trình lọc. Mỗi loại vật liệu sẽ có công dụng, chức năng khác nhau phù hợp với loại nước và mức độ ô nhiễm mà các vật liệu khác không thể thay thế được.

Do đó, tùy thuộc vào mức ô nhiễm và nhu cầu sử dụng, việc lựa chọn các vật liệu lọc này sẽ đảm bảo nước giếng khoan sau khi lọc trở nên sạch và an toàn. Các vật liệu thường được sử dụng để lọc nước giếng khoan hiện nay như: cát đen, cát vàng, cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi,...

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ lọc đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mỗi phương pháp lọc nước (như đã nêu ở mục trên) đều có những ưu điểm, nhược điểm và độ phù hợp tương ứng với yêu cầu nước cần xử lý. Do đó, bạn cần chú ý lựa chọn đúng phương pháp, hệ lọc nước giếng phù hợp.

Một số tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn được hệ thống lọc nước giếng khoan phù hợp và hiệu quả nhất bao gồm:

 • Chất lượng nước ban đầu: Xác định chất lượng nước ban đầu bằng cách kiểm tra chất lượng và mức độ ô nhiễm của nước.
 • Loại tạp chất và ô nhiễm: Xác định nước chứa vi khuẩn, kim loại nặng hoặc các hợp chất hữu cơ, từ đó chọn phương pháp lọc phù hợp để loại bỏ chúng.
 • Mục đích sử dụng nước: Nếu nước giếng khoan dùng cho uống và nấu ăn, bạn cần phải chọn phương pháp lọc có khả năng loại bỏ vi khuẩn và tạp chất vi nhỏ. Nếu nước chỉ dùng cho tưới cây hoặc vệ sinh, bạn có thể sử dụng các phương pháp lọc thô hơn.
 • Ngân sách: Phương pháp lọc nước có độ phức tạp và giá thành khác nhau. Xác định ngân sách bạn có sẵn để đảm bảo lựa chọn phương pháp lọc phù hợp với tài chính.
 • Dung lượng và vị trí: Xác định dung lượng của hệ thống lọc cần thiết dựa trên lượng nước cần xử lý hàng ngày. Đồng thời, cân nhắc vị trí và không gian để lắp đặt hệ thống lọc.
 • Dễ vận hành và bảo trì: Lựa chọn phương pháp lọc dễ vận hành và bảo trì để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài.
 • Môi trường: Đôi khi, việc lựa chọn phương pháp lọc cũng cần xem xét tác động của nó đến môi trường xung quanh. Các phương pháp lọc có thể sinh ra các loại chất thải hoặc sản phẩm phụ, cần phải xem xét tác động này đến môi trường.

Công nghệ ứng dụng cho hệ thống lọc nước giếng khoan

Hiện nay trên thị trường có nhiều máy lọc nước, hệ thống lọc nước giếng khoan với công nghệ tiên tiến giúp mang lại hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng nước.

Mỗi hệ lọc nước giếng này đều ứng dụng các công nghệ lọc khác nhau và chúng đều có ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo cụ thể về các công nghệ như: công nghệ RO, công nghệ Nano, UF, CDI,... Sau đó tùy thuộc vào mục đích sử dụng nước, nhu cầu và kinh phí để lựa chọn công nghệ phù hợp.

Ngoài ra, việc dựa vào mục đích và nhu cầu sử dụng nước sạch để lựa chọn bộ lọc nước có công suất phù hợp. Ví dụ như về các hệ thống lọc nước giếng khoan dùng cho gia đình mấy người, công ty/ văn phòng, khu sản xuất,...

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Chọn đơn vị lắp đặt hệ lọc nước giếng khoan uy tín

Cũng giống như các mặt hàng khác thì trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị, công ty hay đại lý phân phối các máy lọc, hệ thống lọc nước giếng khoan khác nhau và Song Giang cũng là một trong số đó.

Đối với dịch vụ lắp đặt hệ lọc nước giếng khoan trọn gói tại Song Giang thì Quý khách hàng sẽ được đảm bảo những vấn đề sau:

 • Phân tích đặc tính nước giếng khoan miễn phí
 • Tư vấn chính xác nhất về phương pháp và công nghệ lọc phù hợp nhất
 • Tất cả các thiết bị, máy móc trong hệ lọc đều có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn
 • Thi công, lắp đặt hệ lọc nước giếng khoan đảm bảo đúng các quy chuẩn về chất lượng và thời gian theo đúng hợp đồng
 • 100% hệ thống được lắp đặt đảm bảo đúng công suất theo thiết kế
 • Chỉ bàn giao hệ thống khi nguồn nước giếng sau xử lý đạt quy chuẩn

Ngoài ra, Song Giang cũng cam kết các hệ thống lọc nước giếng khoan được phân phối với mức giá cạnh tranh, tối ưu và tốt nhất cho khách hàng; hỗ trợ vận hành và bảo trì - bảo dưỡng hệ theo đúng hợp đồng đã cam kết!

Mọi thắc mắc về các hệ thống lọc nước giếng khoan xin gửi về email, để lại thông tin trên website hoặc liên hệ trực tiếp tới hotline của Công ty môi trường Song Giang để được tư vấn nhanh nhất!

Logo
Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan

Bồn chứa hóa chất

Giá: Liên hệ
Công ty Song Giang hiện đang cung cấp, thiết kế và gia công lắp đặt nhiều loại ...

Bể tách dầu mỡ

Giá: Liên hệ
Song Giang chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt cũng như gia công chế tạo các ...

Tháp oxy hóa

Giá: Liên hệ
Tháp oxy hóa có vai trò gì trong xử lý nước cấp? Cấu tạo và nguyên lý vận ...

Giàn gạt bùn bể lắng

Giá: Liên hệ
Giàn gạt bùn bể lắng xử lý nước thải có vai trò gì? Cấu tạo, cách phân ...

Bể keo tụ - tạo bông

Giá: Liên hệ
Song Giang chuyên thiết kế, gia công bể keo tụ, tạo bông với chi phí thấp, hiệu ...

Song chắn rác

Giá: Liên hệ
Song chắn rác thường gọi tấm chắn rác là thiết bị trong công trình xử lý ...
Tin tức

Phương pháp xử lý, lọc nước giếng bằng than củi

Ngày đăng: 04/05/2024 - 09:32 AM
Than củi là loại vật liệu khá quen thuộc với nhiều người. Với đặc tính nhẹ và có phần giống than hoạt tính nên nhiều người băn ...

Ưu nhược điểm của các loại bồn lọc áp lực

Ngày đăng: 27/04/2024 - 12:31 PM
Bồn lọc áp lực được ứng dụng rất nhiều trong xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và cả các loại nước cấp. ...

Làm sao để nhận biết nước cứng và nước mềm?

Ngày đăng: 26/04/2024 - 12:07 PM
Sự khác nhau giữa loại nước cứng và loại nước mềm không chỉ là so sánh các vấn đề về tính chất hóa học của nước mà chúng ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909