Bồn lọc cát than


Giá: Liên hệ
Mã sản phẩm:
Nhãn hiệu:
Ngày tạo: 13-11-2023 - Lượt xem: 791
Mô tả sản phẩm

Bồn lọc cát than là giải pháp lọc nước được sử dụng rất nhiều trong ngành lọc nước cấp, cung cấp nước dùng trong các hồ bơi,…Vậy loại bồn lọc này có đặc điểm gì về cấu tạo, thời hạn dùng và giá bán?

Bồn lọc nước cát than là giải pháp lọc nước được sử dụng rất nhiều trong ngành lọc nước cấp, cung cấp nước dùng trong các hồ bơi,…hiện nay. Mỗi loại bồn lọc cát, than về cơ bản cấu tạo thiết kế giống nhau, nhưng khác nhau về các nguyên vật liệu sử dụng để lọc nước.

Căn cứ vào từng nguồn nước và nhu cầu lọc của khách hàng mà Công ty môi trường Song Giang có phương án thiết kế phù hợp, đảm bảo hiệu quả lọc và giảm thiểu chi phí tối đa cho khách.

Đặc điểm của bồn lọc nước cát than

Bồn lọc nước cát than này thường được làm từ composite. Với lớp vỏ bên trong được phủ một lớp polyethylene cho hiệu suất vượt trội hơn hẳn giúp gia tăng độ bền của các sản phẩm khi làm việc với những nguồn nước có tính chất đặc biệt.

Bồn lọc này dùng để chứa các vật liệu lọc có thể bao gồm: than hoạt tính, vật liệu cát, sỏi, hay các hạt nhựa trao đổi ion. Bể này có khả năng chịu áp lực và khả năng chống va đập tốt. Sản phẩm được đánh giá là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, đồng thời vẫn đạt được hiệu quả làm sạch nước tốt nhất.

Bể lọc cát than được thiết kế với đa dạng công suất, kích thước khác nhau. Vì thế, đáp ứng được các mục đích sử dụng và các công suất nước thực tế.

Bồn lọc nước cát than có cơ chế hoạt động rất đơn giản đó là: thông qua các lỗ xốp trên bề mặt cát hoặc than. Chúng có tiết diện lớn, cùng khả năng hấp thụ vật lý vô cùng lớn.

Khi lượng nước chảy qua lớp than hoạt tính hoặc lớp cát, thì lượng tạp chất, các chất ô nhiễm, hay vi khuẩn đều sẽ được giữ lại. Do vậy, nguồn nước đầu ra được đánh giá là có độ sạch cao.

Không những vậy, nếu vật liệu lọc là than hoạt tính thì chúng còn có tác dụng loại bỏ lượng hoá chất, các chất độc hại bị hoà tan trong nước. Đặc biệt là khả năng khử mùi, khử màu nước có hiệu quả cao.

Bồn lọc cát than

Tìm hiểu bồn lọc cát

Bồn lọc cát sử dụng các lớp lọc được tạo thành từ các vật liệu có kích thước và trọng lượng riêng như: sỏi đỡ, cát thạch anh, than hoạt tính,...

Những vật liệu lọc này được khai thác thô ở các dòng sông, hoặc những mỏ quặng. Chúng trải qua các quá trình tinh chế tại nhà máy, trước khi đến tay của người dùng. Vì thế, sản phẩm khá sạch sẽ và không bị lẫn các tạp chất hay cặn bẩn.

Sản phẩm bồn lọc cát được sử dụng tại các hệ thống lọc nước uống, hệ thống lọc nước công nghiệp, xử lý tiền lọc cho các hệ thống RO, UF và có thể áp dụng cho cả xử lý nước thải…

Bên cạnh đó, bồn lọc cát cũng dùng trong các hệ thống xử lý nước tại các bể bơi, tại đây bộ lọc cát được xem là trung tâm của hệ thống lọc. Các hồ bơi có đặc điểm lượng người sử dụng khá thường xuyên và liên tục.

Vì thế, nước cần được lọc một cách tuần hoàn để loại bỏ sạch lớp cặn, bã từ cơ thể người bơi thải ra, những yếu tố phát sinh như tảo, nấm, vi khuẩn, ... Đây là những nguyên nhân gây ngứa ngáy và các bệnh viêm da, bệnh về mắt cho người bơi.

Các bồn lọc cát tại hồ bơi thường được kết hợp với những thiết bị khác như máy bơm bể, các máy cấp nhiệt, bộ bơm Clo,... để tạo thành hệ thống lọc nước cho bể bơi gia đình hoàn chỉnh nhất.

Tìm hiểu về bồn lọc than hoạt tính

Bồn lọc than hoạt tính là một trong những giải pháp lọc nước đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường. Sản phẩm có các chức năng cơ bản là chứa vật liệu lọc và giúp lọc sạch nước.

Ngày nay, bồn lọc này được dùng trong rất nhiều hệ thống lọc khác nhau, như: lọc nước sạch cho hộ gia đình, lọc nước công nghiệp, lọc nước cho phòng thí nghiệm, bệnh viện, lọc nước tinh khiết đóng chai,….

Trong bồn lọc than hoạt tính, các vật liệu lọc có thể chứa một hay nhiều lớp khác nhau. Điển hình phải kể đến như lớp: than hoạt tính, lớp cát thạch anh, lớp sỏi, các hạt làm mềm nước. Độ dày của các lớp vật liệu và kích thước của các vật liệu này cũng có sự khác biệt do tính chất của nước cấp đầu vào và tiêu chuẩn của nguồn nước đầu ra.

Trong bồn lọc than hoạt tính, các vật liệu lọc sẽ được sắp xếp theo chiều từ trên xuống dưới như sau:

Ban đầu là lớp than hoạt tính dạng 20-40 mesh lớp cát thạch anh loại: 0,4-1 mm Tiếp nữa là lớp cát thạch anh loại: 1-2 mm đến loại cát thạch anh có kích thước to hơn từ 2-3 mm cuối cùng là lớp sỏi với kích thước khoảng 10mm.

Bồn lọc cát than

Thời gian sử dụng của bồn lọc cát than?

Đối với những bộ lọc cát than tự chế tại nhà dân, thường là sau thời gian sử dụng khoảng 6 tháng đến 1 năm, các bể sẽ bị tắc nghẽn bởi lượng những chất ô nhiễm.

Từ đó, nước mặc dù vẫn được bơm vào, tuy nhiên tốc độ nước chảy ra sẽ rất chậm và gần như là không thể lọc sạch được. Người sử dụng phải mở bể ra và thực hiện những bước nạo vét bể, để làm sạch và thậm chí là thay mới.

Nhất là, trong những công trình như hồ bơi, thì lượng nước cấp cho các nhà máy, lượng nước sử dụng này sẽ là rất lớn. Nếu cần phải thay cát than và rửa thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc bảo trì, gây trì trệ quá trình hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Tuy nhiên, với các bộ lọc chuyên dụng này, người sử dụng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Sản phẩm bể lọc cát than của Song Giang hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm thay cát than liên tục như vậy.

Giá bán của b lọc cát than hiện nay

Để lắp đặt được một bộ lọc cát than chất lượng thì thường sẽ có giá thành nhỉnh hơn một chút so với một bộ lọc cơ bản hiện nay. Bởi, bên trong của các sản phẩm này đã được nghiên cứu và kết hợp cùng thiết bị công nghệ, để tối đa hóa hiệu suất cao nhất cho thời gian sử dụng.

Khi bộ lọc cát than gặp vấn đề tắc nghẽn, nước chảy ra chậm thì quá trình rửa ngược sẽ được thực hiện. Các dòng chảy nước cấp sẽ đi vào theo hướng từ trên xuống dưới của bể. Khi thực hiện rửa ngược, thì hướng dòng chảy sẽ bị đảo ngược và tăng tốc độ hơn để làm sạch toàn bộ bộ lọc.

Bằng các quy trình đơn giản này, bộ lọc cát than sẽ kéo dài được tuổi thọ rất lâu. Nếu bạn sử dụng đúng cách, gần như hệ thống bồn lọc này có thể dùng mãi mãi.

Tuy vậy, sau thời gian sử dụng khoảng từ 2 – 4 năm tùy vào quá trình sử dụng, những vật liệu lọc bên trong cũng sẽ cần được thay mới để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra.

Bồn lọc cát than được sử dụng vô cùng linh hoạt, kết hợp với những hệ thống khác nhau để đảm bảo nước đầu ra sạch và đạt chuẩn nhất. Đây là một trong các giải pháp đơn giản và hiệu quả để loại bỏ các chất rắn lơ lửng – từ đó làm giảm TSS.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về các loại bồn lọc nói chung và bồn lọc cát than này nói riêng thì hãy liên hệ Song Giang để chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất!

Logo
Để lại bình luận

Sản phẩm liên quan

Bồn lọc áp lực

Giá: Liên hệ
Bồn lọc áp lực trong xử lý nước có nhiều loại, mỗi loại có cấu tạo và ...

Hệ làm mềm nước

Giá: Liên hệ
Hệ làm mềm nước trong bồn lọc nước cấp được thiết kế để thực hiện ...

Hệ lọc cát than

Giá: Liên hệ
Công ty môi trường Song Giang chịu trách nhiệm thiết kế, thi công và lắp đặt ...

Bồn lọc cát – than – hạt nhựa

Giá: Liên hệ
Song Giang chuyên thiết kế, gia công bồn lọc cát, than, hạt nhựa bằng inox 304, ...

Bồn lọc Mixed bed (Mixbed)

Giá: Liên hệ
Bồn Mixed bed (Mixbed) là hệ thống trao đổi ion tầng hỗn hợp được thiết kế ...
Tin tức

Phương pháp xử lý, lọc nước giếng bằng than củi

Ngày đăng: 04/05/2024 - 09:32 AM
Than củi là loại vật liệu khá quen thuộc với nhiều người. Với đặc tính nhẹ và có phần giống than hoạt tính nên nhiều người băn ...

Ưu nhược điểm của các loại bồn lọc áp lực

Ngày đăng: 27/04/2024 - 12:31 PM
Bồn lọc áp lực được ứng dụng rất nhiều trong xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt và cả các loại nước cấp. ...

Làm sao để nhận biết nước cứng và nước mềm?

Ngày đăng: 26/04/2024 - 12:07 PM
Sự khác nhau giữa loại nước cứng và loại nước mềm không chỉ là so sánh các vấn đề về tính chất hóa học của nước mà chúng ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909