Vì sao cần hệ thống lọc cho nước sinh hoạt gia đình?

98 Lượt xem - 30-08-2023 10:03

Nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn là nước giếng khoan hay nước máy? Liệu đây đã là nguồn nước an toàn hay chưa? Vì sao cần các hệ thống lọc nước sinh hoạt cho các hộ gia đình? Nên lắp đặt hệ thống lọc nước RO hay các hệ làm mềm, hệ lọc nước giếng?

Những nguy hiểm khi sử dụng nước sinh hoạt ô nhiễm

Theo những nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng nước sinh hoạt bị ô nhiễm mà chưa qua xử lý lọc nước sạch sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dùng.

Hiện nay, với nguồn nước máy thường sử dụng các loại hóa chất như chất clo để xử lý nước, nếu bguồn nước có lượng clo dư thừa nhiều kết hợp với những tạp chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo thành chất Trihalomethan - tác nhân gây bệnh ung thư.

Chất độc này có thể xâm nhập vào cơ thể người dùng thông qua da và hệ hô hấp trong quá trình chúng ta tắm, rửa, ăn uống,….

Ngoài ra, một số nguồn nước nhiễm đá vôi được sử dụng ở nhiều nơi vùng nông thôn,… chưa qua xử lý đã sử dụng cho mục đích ăn uống, vệ sinh,… cũng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người và chúng làm hỏng những thiết bị trong gia đình.  

Dù đã được cảnh báo rất nhiều, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều các gia đình vẫn sử dụng lượng nước sinh hoạt bị ô nhiễm để phục vụ cho mục đích sinh hoạt và ăn uống.

Điều này, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, mà chúng còn làm hư hại những thiết bị, các dụng cụ gia đình khi tiếp xúc với nước, chúng làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Có thể kể đến như việc làm ố màu các chậu nhôm, làm rỉ sét các chậu sắt,….

Nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn là nước giếng khoan hay nước máy? Liệu đây đã là nguồn nước an toàn hay chưa? Vì sao cần các hệ thống lọc nước sinh hoạt cho các hộ gia đình?

Công nghệ lọc được ứng dụng của hệ thống

Việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng đến cả sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dùng. Chính vì thế, việc sử dụng thiết bị lọc nước sinh hoạt cho gia đình là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay để tạo ra nguồn nước sạch, sử dụng trong sinh hoạt mỗi ngày.

Hiện tại có khá nhiều đơn bị cung cấp những hệ thống xử lý, lọc nước khác nhau, mỗi một đơn vị lại có những công nghệ riêng biệt. Nhưng để  nguồn nước đạt chuẩn chất lượng đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của bộ y tế thì không phải đơn vị nào cũng có thể dễ dàng làm được.

Về công nghệ lọc nước của Song Giang thì chúng tôi sẽ tùy theo tình trạng nguồn nước của gia đình bạn mà có những hệ thống lọc nước phù hợp nhất. Nguồn nước nhiễm phèn, nhiễm asen, mangan, … đều có phương pháp tương ứng.

Căn cứ vào chất lượng nguồn nước ở mỗi gia đình mà chúng tôi sẽ có loại model phù hợp nhất nhằm mục đích chính là tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng mà nguồn nước đầu ra vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Lợi ích của hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình

Hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình có công dụng loại bỏ sạch những kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, loại bỏ màu sắc hay mùi vị lạ của nước, chúng lọc cặn bùn đất có trong nguồn nước, làm sạch nước.

Thiết bị lọc nước gia đình sẽ ngăn những cặn bẩn, các loại vi khuẩn, nấm mốc và những loại tạp chất khác nhau, để tránh gây hỏng hóc các thiết bị gia đình và giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị như: máy giặt, bình nóng lạnh,…

Thiết bị lọc nước này cũng loại bỏ hoàn toàn thành phần canxi, tránh gây đóng cặn ở các thiết bị như vòi nước, bình nóng lạnh, các dòng máy giặt, ấm điện, … chúng giúp bảo vệ những thiết bị trong gia đình và giúp tiết kiệm chi phí điện, các loại xà phòng giặt do nguồn nước cứng gây nên.

Khử hoàn toàn Clo dư thừa có trong nước, giúp bảo vệ cơ thể người dùng khỏi các tác nhân gây bệnh nghiêm trọng.

Làm sạch lượng Asen độc hại trong nước, giúp hạn chế các nguyên nhân gây bệnh.

Nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn là nước giếng khoan hay nước máy? Liệu đây đã là nguồn nước an toàn hay chưa? Vì sao cần các hệ thống lọc nước sinh hoạt cho các hộ gia đình?

Ở đâu bán hệ thống lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay?

Trước khi mua được sản phẩm phù hợp nhất, quý khách hàng cần được kiểm tra trước nguồn nước đang dùng và được tư vấn trực tiếp bởi những chuyên gia về sản phẩm.

Chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước gia đình tốt nhất sẽ tùy thuộc vào nguồn nước và nhu cầu của mỗi gia đình. Vì vậy, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng loại máy lắp đặt, công suất, cũng như yêu cầu xử lý của khách hàng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp tới Công ty môi trường Song Giang để được hỗ trợ.

Logo
Để lại bình luận

Bài viết khác
(11:51 23-09-2023)
Để làm mềm nước vĩnh cửu thì trong các hệ thống lọc thường sử dụng những chất nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng ...
(09:30 22-09-2023)
Keo tụ tạo bông là một quá trình phổ biến và diễn ra trong mỗi hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Đây là giai ...
(10:42 21-09-2023)
Nên lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan lựa chọn thế nào để đảm bảo các yếu tố: hiệu quả, giá ...
(10:23 19-09-2023)
Bể điều hòa trong các hệ thống XLNT gắn đĩa thổi khí, sử dụng thiết bị khuấy chìm chìm có tác dụng đảm bảo ...
(09:48 17-09-2023)
Trong xử lý nước thải bể chứa bùn và bể nén bùn là khái niệm khá quen thuộc. Vậy làm sao để phân biệt 2 loại bể ...
(11:47 16-09-2023)
Song Giang cam kết cung cấp bể tuyển nổi siêu nông có giá tốt với chế độ bảo hành dài hạn nhất, linh hoạt nhất ...
Tin tức

Các chất làm mềm nước cứng vĩnh cửu phổ biến

Ngày đăng: 23/09/2023 - 11:51 AM
Để làm mềm nước vĩnh cửu thì trong các hệ thống lọc thường sử dụng những chất nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng chúng? Các ...

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình keo tụ tạo bông

Ngày đăng: 22/09/2023 - 09:30 AM
Keo tụ tạo bông là một quá trình phổ biến và diễn ra trong mỗi hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Đây là giai đoạn quan trọng ...

Chia sẻ 4 mẹo chọn hệ lọc nước giếng khoan

Ngày đăng: 21/09/2023 - 10:49 AM
Nên lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan lựa chọn thế nào để đảm bảo các yếu tố: hiệu quả, giá thành,...phù hợp với nhu ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909