Nước giếng khoan bị đục, làm sao để xử lý?

185 Lượt xem - 28-06-2023 10:47

Sử dụng phèn chua, than hoạt tính và hệ lọc là 3 giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng nước giếng khoan bị đục cho các hộ gia đình hay hộ kinh doanh vừa và nhỏ. Vậy chi tiết về các phương pháp này như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều các gia đình đang dùng nước giếng mà không biết cách xử lý nước giếng bị đục như thế nào để mang lại nguồn nước sạch để dùng. Bài viết này, moitruongsonggiang.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch nguồn nước giếng khoan bị đục.

Dùng phèn chua xử lý nước giếng bị đục

Đây là phương pháp dân gian vừa rẻ lại mang đến hiệu quả tương đối. Cách làm đơn giản như sau: Lấy 1gr phèn cho vào 20 lít nước có sẵn. Sau đó khuấy đều và chờ khoảng 30 -40 phút cho nước bẩn lắng xuống đáy. Cuối cùng là gạn nước sang can sạch và loại bỏ phần nước cặn ở đáy.

Đây là phương pháp đơn giản, nhưng thực hiện với lượng nước vừa phải, nếu cần nhiều nước hơn thì cần chuẩn bị nhiều thùng chậu to để đo đạc tỉ lệ phèn và nước chuẩn xác để mang lại nguồn nước hiệu quả.

Lắp hệ thống lọc nước RO để làm sạch nước giếng

So với các phương pháp truyền thống kể trên, sử dụng hệ thống RO giúp làm nước giếng sạch và đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế nhất. Đây cũng là phương pháp làm sạch nguồn nước hiện đại và được đánh giá cao nhất.

Các thiết bị của hệ thống lọc nước RO bao gồm 3 thành phần cơ bản: lõi lọc thô, màng lọc RO và các thiết bị lọc phụ trợ khác.

  • Thành phần lõi lọc thô giúp loại bỏ bụi bẩn, các tạp chất; cùng nhiều chất độc hại; kim loại nặng có kích thước lớn.
  • Màng lọc thẩm thấu ngược RO: có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn; vi rút, cho nguồn nước đầu ra sạch hoàn toàn.
  • Các thiết bị phụ trợ: Có thể là các lõi lọc bổ sung khoáng chất, các lõi lọc cân bằng độ PH của nước, giúp nguồn nước đầu ra vừa tinh khiếp, ngon ngọt dễ uống lại được bổ sung thêm dưỡng chất.

Nước giếng khoan bị đục, làm sao để xử lý?

Làm trong nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng hấp thụ chất bẩn và mùi tanh trong nước. Do vậy, sử dụng than hoạt tính giúp nước trong hơn, không có mùi và an toàn hơn so với các phương pháp dân gian khác để xử lý nước giếng bị đục. Với cách này, ta có thể thực hiện 2 cách là:

  • Xây bể lọc: cần chuẩn bị nguyên liệu: than hoạt tính, cát, sỏi, ống dẫn nước,… cầu kỳ và phức tạp, tốn kém hơn.
  • Lắp máy lọc có lõi than hoạt tính: hiệu quả lọc cao và đỡ tốn công sức nhiều.

Như vậy, với các cách xử lý nước giếng bị đục ở trên mà Song Giang đưa ra, hi vọng đã giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc tìm ra phương pháp làm sạch nguồn nước giếng mà gia đình mình đang sử dụng.

Nếu đặc biệt quan tâm đến phương án lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan thì hãy nhanh tay nhấc máy và gọi về cho chúng tôi theo số 0901.795.909 để được tư vấn tốt nhất.

Logo
Để lại bình luận

Bài viết khác
(15:12 18-04-2024)
Việc tự thay thế vật liệu lọc nước giếng khoan sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được không ít chi phí thuê thợ. Tuy ...
(14:17 16-04-2024)
Trong mảng xử lý nước cấp thì thường hay sử dụng đến bể lọc nhanh. Đây là loại bể lọc được dùng trong quá ...
(15:43 13-04-2024)
Để loại bỏ và xử lý tạp chất trong nước, người ta thường kết hợp thêm các loại hợp chất hóa học. Trong đó, ...
(13:21 11-04-2024)
Việc sử dụng hóa chất khử màu nước thải thực sự cần thiết với các nguồn nước thải từ ngành dệt nhuộm, sản ...
(13:52 09-04-2024)
Công suất hệ thống hay còn gọi là trạm xử lý nước thải được hiểu là khả năng của một hệ xử lý nước thải ...
(17:03 06-04-2024)
Phương pháp sinh học kỵ khí dựa vào quá trình hoạt động của lượng lớn các vi sinh vật trong nước thải, và quá ...
Tin tức

Bể lọc nhanh trong xử lý nước cấp

Ngày đăng: 16/04/2024 - 02:18 PM
Trong mảng xử lý nước cấp thì thường hay sử dụng đến bể lọc nhanh. Đây là loại bể lọc được dùng trong quá trình lọc và xử ...

Vai trò của hóa chất PAC trong xử lý nước thải

Ngày đăng: 13/04/2024 - 03:46 PM
Để loại bỏ và xử lý tạp chất trong nước, người ta thường kết hợp thêm các loại hợp chất hóa học. Trong đó, hóa chất PAC ...

Vai trò và phân loại hóa chất khử màu nước thải

Ngày đăng: 11/04/2024 - 01:21 PM
Việc sử dụng hóa chất khử màu nước thải thực sự cần thiết với các nguồn nước thải từ ngành dệt nhuộm, sản xuất mực in, ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909