Nước giếng khoan bị đục, làm sao để xử lý?

127 Lượt xem - 28-06-2023 10:47

Sử dụng phèn chua, than hoạt tính và hệ lọc là 3 giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng nước giếng khoan bị đục cho các hộ gia đình hay hộ kinh doanh vừa và nhỏ. Vậy chi tiết về các phương pháp này như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều các gia đình đang dùng nước giếng mà không biết cách xử lý nước giếng bị đục như thế nào để mang lại nguồn nước sạch để dùng. Bài viết này, moitruongsonggiang.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch nguồn nước giếng khoan bị đục.

Dùng phèn chua xử lý nước giếng bị đục

Đây là phương pháp dân gian vừa rẻ lại mang đến hiệu quả tương đối. Cách làm đơn giản như sau: Lấy 1gr phèn cho vào 20 lít nước có sẵn. Sau đó khuấy đều và chờ khoảng 30 -40 phút cho nước bẩn lắng xuống đáy. Cuối cùng là gạn nước sang can sạch và loại bỏ phần nước cặn ở đáy.

Đây là phương pháp đơn giản, nhưng thực hiện với lượng nước vừa phải, nếu cần nhiều nước hơn thì cần chuẩn bị nhiều thùng chậu to để đo đạc tỉ lệ phèn và nước chuẩn xác để mang lại nguồn nước hiệu quả.

Lắp hệ thống lọc nước RO để làm sạch nước giếng

So với các phương pháp truyền thống kể trên, sử dụng hệ thống RO giúp làm nước giếng sạch và đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế nhất. Đây cũng là phương pháp làm sạch nguồn nước hiện đại và được đánh giá cao nhất.

Các thiết bị của hệ thống lọc nước RO bao gồm 3 thành phần cơ bản: lõi lọc thô, màng lọc RO và các thiết bị lọc phụ trợ khác.

  • Thành phần lõi lọc thô giúp loại bỏ bụi bẩn, các tạp chất; cùng nhiều chất độc hại; kim loại nặng có kích thước lớn.
  • Màng lọc thẩm thấu ngược RO: có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn; vi rút, cho nguồn nước đầu ra sạch hoàn toàn.
  • Các thiết bị phụ trợ: Có thể là các lõi lọc bổ sung khoáng chất, các lõi lọc cân bằng độ PH của nước, giúp nguồn nước đầu ra vừa tinh khiếp, ngon ngọt dễ uống lại được bổ sung thêm dưỡng chất.

Nước giếng khoan bị đục, làm sao để xử lý?

Làm trong nước giếng khoan bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng hấp thụ chất bẩn và mùi tanh trong nước. Do vậy, sử dụng than hoạt tính giúp nước trong hơn, không có mùi và an toàn hơn so với các phương pháp dân gian khác để xử lý nước giếng bị đục. Với cách này, ta có thể thực hiện 2 cách là:

  • Xây bể lọc: cần chuẩn bị nguyên liệu: than hoạt tính, cát, sỏi, ống dẫn nước,… cầu kỳ và phức tạp, tốn kém hơn.
  • Lắp máy lọc có lõi than hoạt tính: hiệu quả lọc cao và đỡ tốn công sức nhiều.

Như vậy, với các cách xử lý nước giếng bị đục ở trên mà Song Giang đưa ra, hi vọng đã giúp ích rất nhiều cho khách hàng trong việc tìm ra phương pháp làm sạch nguồn nước giếng mà gia đình mình đang sử dụng.

Nếu đặc biệt quan tâm đến phương án lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan thì hãy nhanh tay nhấc máy và gọi về cho chúng tôi theo số 0901.795.909 để được tư vấn tốt nhất.

Logo
Để lại bình luận

Bài viết khác
(11:51 23-09-2023)
Để làm mềm nước vĩnh cửu thì trong các hệ thống lọc thường sử dụng những chất nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng ...
(09:30 22-09-2023)
Keo tụ tạo bông là một quá trình phổ biến và diễn ra trong mỗi hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Đây là giai ...
(10:42 21-09-2023)
Nên lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan lựa chọn thế nào để đảm bảo các yếu tố: hiệu quả, giá ...
(10:23 19-09-2023)
Bể điều hòa trong các hệ thống XLNT gắn đĩa thổi khí, sử dụng thiết bị khuấy chìm chìm có tác dụng đảm bảo ...
(09:48 17-09-2023)
Trong xử lý nước thải bể chứa bùn và bể nén bùn là khái niệm khá quen thuộc. Vậy làm sao để phân biệt 2 loại bể ...
(11:47 16-09-2023)
Song Giang cam kết cung cấp bể tuyển nổi siêu nông có giá tốt với chế độ bảo hành dài hạn nhất, linh hoạt nhất ...
Tin tức

Các chất làm mềm nước cứng vĩnh cửu phổ biến

Ngày đăng: 23/09/2023 - 11:51 AM
Để làm mềm nước vĩnh cửu thì trong các hệ thống lọc thường sử dụng những chất nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng chúng? Các ...

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình keo tụ tạo bông

Ngày đăng: 22/09/2023 - 09:30 AM
Keo tụ tạo bông là một quá trình phổ biến và diễn ra trong mỗi hệ thống xử lý nước thải hiện nay. Đây là giai đoạn quan trọng ...

Chia sẻ 4 mẹo chọn hệ lọc nước giếng khoan

Ngày đăng: 21/09/2023 - 10:49 AM
Nên lựa chọn hệ thống lọc nước giếng khoan lựa chọn thế nào để đảm bảo các yếu tố: hiệu quả, giá thành,...phù hợp với nhu ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909