Top 3 công nghệ lọc nước sạch hiệu quả nhất

241 Lượt xem - 21-08-2023 09:47

Các hệ thống lọc nước giếng khoan hay làm mềm nước có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn. Để đáp ứng nhu cầu người dùng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống lọc tích hợp các công nghệ lọc nước khác nhau phù hợp đặc điểm của từng loại nước.

Trong nội dung bài viết này, Song Giang sẽ liệt kê top 3 công nghệ lọc nước phổ biến và ưu nhược điểm của chúng.

Tìm hiểu công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây cũng là công nghệ lọc nước được sử dụng rỗng dãi trong các hệ thống lọc nước.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ này có chính là có lỗ lọc 0.001 micron giúp loại bỏ tạp chất ô nhiễm và vi khuẩn ra khỏi nguồn nước.

Ưu điểm chính công nghệ lọc RO đó là:

 • Công nghệ này dùng áp lực nước tự nhiên để đẩy nước qua các lõi lọc, vậy nên chúng không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn hoạt động tốt.
 • Nước sau qua hệ thống lọc Nano vẫn giữ được những khoáng chất tốt trong nước, khiến nước có vị ngon hơn. Điểm này khắc phục hoàn toàn nhược điểm của công nghệ RO.

Nhược điểm của công nghệ:

 • Với khe lọc 0.001micron màng lọc công nghệ này rất dễ bị tắc. Vậy nên để tránh hiện tượng này, đồng thời giúp nâng cao tuổi thọ của các lõi lọc nước đầu vào cần phải trải qua giai đoạn lọc thô.
 • Lỗ lọc kích thước còn khá lớn nên chúng không thể ngăn chặn được hầu hết các loại vi khuẩn gây hại có trong nước.

Top 3 công nghệ lọc nước sạch hiệu quả nhất

Công nghệ lọc nước RO

Hệ thống RO là công nghệ lọc nước được ứng dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược và cho hiệu quả lọc nước cao.

Ưu điểm của công nghệ lọc nước này đó là:

 • Có thể loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất nguy hiểm trong nước bao gồm cả vi khuẩn, virus,... nhờ hệ thống màng lọc siêu nhỏ chỉ ~0.0001 micro.
 • Nguồn nước sau khi qua hệ thống lọc nước đạt chuẩn và hoàn toàn có thể uống trực tiếp.

Nhược điểm:

 • Do màng lọc quá nhỏ nên chúng vô tình loại bỏ toàn bộ các chất khoáng trong nước khiến nước thiếu các khoáng chất tự nhiên.
 • Lượng nước thải ra ngoài khá lớn, gần bằng với lượng nước được lọc gây nên tình trạng lãng phí nước.
 • Hệ thống lọc phải sử dụng điện để tạo áp lực để nước đi qua màng lọc điều này khiến lượng điện năng tiêu hao lớn.

Bên cạnh đó, màng lọc này cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ để đảm bảo hoạt cộng. Công nghệ này thường được khuyến khích sử dụng cho nước cứng và nước có chỉ số RDS cao.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ UF dùng màng áp suất thấp có khả năng loại bỏ đi hầu hết các loại vi khuẩn và cả cặn bẩn có trong nước. với kích thước lỗ lọc 0.1 đến 0.005 micro các phần tử muối khoáng, các ion và nước sẽ chui qua màng lọc dễ dàng. Các phần tử lớn hơn và các loại vi khuẩn, virus gây bệnh sẽ được ngăn lại.

Ưu điểm của công nghệ:

 • Có khả năng giữ lại những ion và muối khoáng có ích trong nước và loại bỏ các chất gây hại có kích thước lớn ra khỏi nước.
 • Quá trình lọc tiêu hao ít điện năng, bên cạnh đó cũng không thải nước thải góp phần giúp bảo vệ môi trường.

Nhược điểm của công nghệ:

 • Do màng lọc có kích thước lớn nên các loại tạp chất có kích thước quá nhưng lại không thể loại bỏ chất rắn và muối hòa tan trong nước.
 • Hệ thống lọc chỉ giúp loại bỏ các loại vi trùng, vi khuẩn trong nước vậy nên nó chỉ thích hợp với nước không quá cứng và có chỉ số TDS thấp.

Một số điểm cần chú ý khi lựa chọn công nghệ lọc nước

Vừa rồi là top 3 công nghệ được áp dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong các hệ thống lọc nước hiện nay. Tùy thuộc vào đặc điểm nguồn nước đầu vào cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công nghệ phù hợp.

Hiện, trên thị trường đang có sẵn rất nhiều hệ thống lọc nước khác nhau, vậy nên bạn cần so sánh các tính năng của chúng với yêu cầu của bạn, sau đó đo chọn lựa dòng sản phẩm phù hợp. Đặc biệt, không nên mua những hệ thống lọc có nguồn gốc không rõ ràng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Để được tư vấn hỗ trợ mua hệ thống lọc nước với công nghệ phù hợp, bạn có thể liên hệ với Song Giang để được tư vấn miễn phí.

Logo
Để lại bình luận

Bài viết khác
(08:15 02-03-2024)
Bể xử lý hệ thống nước thải ngầm không chỉ giúp xử lý nước thải hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm tối đa ...
(08:46 01-03-2024)
Giải pháp xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý có thể áp dụng cho nhiều loại nước khác nhau. Bên cạnh đó, ...
(08:53 29-02-2024)
Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là giải pháp bảo vệ môi trường bền vững mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng ...
(10:31 28-02-2024)
Bể lắng tiếp xúc được sử dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước thải. Bể lắng này đóng vai trò rất quan trọng ...
(10:42 27-02-2024)
Việc tái sử dụng nước thải không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mà còn góp phần mạnh mẽ vào việc ...
(08:59 26-02-2024)
Sử dụng nước lọc tại vòi hay sử dụng hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn là câu hỏi được rất nhiều người ...
Tin tức

Đặc trưng của các loại bể xử lý nước thải ngầm

Ngày đăng: 02/03/2024 - 08:15 AM
Bể xử lý hệ thống nước thải ngầm không chỉ giúp xử lý nước thải hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng. ...

Vai trò và các cách xử lý nước thải vật lý

Ngày đăng: 01/03/2024 - 08:46 AM
Giải pháp xử lý nước thải bằng phương pháp vật lý có thể áp dụng cho nhiều loại nước khác nhau. Bên cạnh đó, cách vận hành ...

4 hệ xử lý nước thải phổ biến nhất hiện nay

Ngày đăng: 29/02/2024 - 08:53 AM
Xây dựng hệ thống xử lý nước thải là giải pháp bảo vệ môi trường bền vững mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có. Tùy thuộc ...
Video
Về đầu trang
Hotline 0901.795.909